SELECT MENU

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt toshiba báo lỗi ED hiệu quả nhanh

Máy giặt Toshiba nhà bạn đang giặt bình thường bỗng dưng hôm nay báo lỗi Ed. Bạn đang không biết nguyên nhân là do đâu. Có rất nhiều khách hàng muốn biết nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi Ed máy giặt Toshiba  cho nhà mình, ngoài ra một số thợ điện lạnh cũng bối rối khi gặp lỗi Ed mà chưa biết hư hỏng gì và làm sao để khắc phục. Hãy cùng Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh khám phá lỗi Ed máy giặt Toshiba trong bài viết này nhé.

Hình ảnh : Máy giặt toshiba báo lỗi ED

Thông thường, máy giặt toshiba báo lỗi ED hay gặp ở các một số model như :  AW-DC1000CV, AW-DC1005CV, AW-DME1200CV,.. Nếu bạn muốn khắc phục được máy giặt Toshiba báo lỗi Ed trước tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây lên lỗi này là gì nhé.

Ngoài ra bạn cần tham khảo thêm các dịch vụ khác :

Những nguyên nhân gây ra lỗi ED ở máy giặt toshiba :

Thương hiệu máy giặt toshiba là thương hiệu ưa chuộng tại Việt Nam. Sau đây là các nguyên nhân điển hình gây ra lỗi ED :

 • Nguồn điện cấp cho máy giặt yếu, không ổn định
 • Nguồn, công suất máy giặt bị bo
 • Dây tín hiệu từ bo mạch đến hệ thống công suất bị lỗi
 • Lỗi bo nguồn, bo công suất.
 • Lỗi sung giao tiếp của 2 mạch với nhau

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi ED nên các bạn cần kiểm tra cụ thể chính xác để khi sửa chữa tháy thê linh kiện chuẩn nhất. Lỗi Sung giao tiếp cũng dẫn đến lỗi ED nhé các bạn,

Hình ảnh : chuyên sửa máy giặt toshiba ( ảnh của dienmayquyenlinh.com ).

Cách khắc phục lỗi ED của máy giặt Toshiba :

Các bước tiến hành sửa máy giặt Toshiba báo lỗi ED như sau:

 1.  Trước tiên bạn có thể rút phích cắm nguồn và Reset máy giặt Toshiba.
 2.  Rắc cắm vị trí bảng mạch bị hỏng hoặc do quá lâu ngày rắc bị oxi hóa dẫn đến tiếp xúc không được tốt. Dùng dung dịch hoặc ER7 vệ sinh lại các nơi có dấu hiệu oxi hóa.
 3.  Xử lý lỗi bo mạch bị ẩm bằng cách sấy lại bo mạch, trước tiên tháo rời bộ phận bo điều khiển máy giặt Toshiba dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào bo mạch hoặc có thể phơi trực tiếp anh nắng. Máy giặt Toshiba bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi Ed mà suất hiện nhiều lỗi khác nhau vì vậy nên đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng.
 4. Trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày bảng mạch cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như IC vi sử lý không cấp lệnh cho máy giặt hoat động dẫn đến lỗi ED. Cần kiểm tra IC máy giặt.
 5. Lỗi không tải cũng là lỗi liên quan đến bảng mạch nhé, như vậy bạn có thể phải nhờ sự giúp đỡ của trung tâm máy giặt ở phần kiểm tra này.
 6.  Nếu máy giặt được đặt ở vị trí thấp dẫn đến mạch bị lỗi. Thì trước khi gọi sửa chữa bạn có thể dùng máy sấy, sấy lại bo mạch, và chuyển máy giặt ra vị trí khô thoáng hơn.

Nếu bạn không thể tự khắc phục hãy liên lạc với Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh qua Hotline  : 024 666 233 76
_  0982 706 086 ( zalo tư vấn nhiệt tình )để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập vào vào đường link website của chúng tôi để biết thêm thông tin dịch vụ về sửa chữa điện lạnh : https://dienmayquyenlinh.com/

Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả, đặc biệt bạn sẽ được quan sát kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý mọi lỗi hư hỏng nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan

0982 706 086