SELECT MENU

Sửa điều hòa Daikin báo lỗi L8

Điều hòa Daikin nhà bạn sử dụng trong một thời gian dài đang gặp phải sự cố báo lỗi L8. Tại sao điều hòa Daikin lại báo lỗi L8 và cách sửa chữa như thế nào? Bài viết này, chúng tôi- Trung tâm điện lạnh Quyền Linh sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về điều hòa Daikin báo lỗ L8 và cách sửa được lỗi hiệu quả nhất.

Tại sao điều hòa Daikin lại báo lỗi L8?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi L8 là lỗi do máy nén Inverter quá tải hay máy nén hỏng; không hoạt động, máy nén hỏng cuộn dây(dây chân lock, dò điện…) hoặc board mạch của dàn nóng gặp sự cố.

Tìm hiểu thêm các lỗi vê các lỗi của Daikin

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-l8

Cách sửa chữa lỗi L8 trên điều hòa Daikin

1. Kiểm tra máy nén Inverter, máy nén

Bạn hãy sử dụng đồng hồ để đo áp suất gas để đo xem máy nén có đang quá tải hay không. Khi phát hiện lỗi ở máy nén, để chắc chắn bạn hãy tắt điều hòa để thiết bị nghỉ trong khoảng 20 phút rồi kiểm tra lại, nếu vẫn đo ra được tình trạng quá tải hay bị hỏng thì bạn nên thay máy nén mới.

2. Kiểm tra máy nén cuộn dây

Trong trường hợp này thì bạn cần phải kiểm tra điện bằng bút điện, ngoài ra bạn hãy kiểm tra luôn cả phần chân lock để xác định xem các bộ phận này có đang nhận được nguồn điện hay không. Nếu không có nguồn điện vào các bộ phận này thì có thể cuộn dây đã bị hỏng và nguồn điện không cấp đến được. Nếu máy nén hỏng cuộn dây thì nên thay bloc mới.

3. Kiểm tra board mạch của dàn nóng

Board mạch dàn nóng là lỗi khá phúc tạp nếu bạn không có kỹ thuật thì không nên tự ý sửa chửa trạnh lỗi bị hỏng nặng hơn. Thay vào đó bạn cần phải liên hệ đến các trung tâm hoặc các chuyên gia điện lạnh để được họ hỗ trợ.

Lưu ý:

  • Tuyệt đối không nên sử dụng điều hòa 24/24 khiến các bộ phận phải hoạt động hết công suất. Đây chính là nguyên nhân khiến cho máy nén bị quá tải. Hơn nữa khi bật điều hòa liên tục và chọn nhiệt độ quá thấp trong suốt thời gian dài sẽ khiến người dùng mệt mỏi mà còn ảnh hưởng lớn đến các bộ phận và đặc biết là rất tốn điện.
  • Khi mua thiết bị, nên chọn mua ở những siêu thị, của hàng uy tín, chất lượng để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, thường xuyên bị hư hỏng. Khi điều hòa gặp vấn đề cần tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để họ sửa chữa tốt nhất.

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-l8-1

Đây là những thông chi tiết mà chúng tôi vừa chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa báo lỗi L8 nhanh chóng. Nếu bạn vẫn thắc mắc ở chỗ nào thì ban hãy liên hệ cho chúng tôi- Trung tâm điện lạnh Quyền Linh qua hotline: 0982 706 086 để được chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn.

Các dịch vụ điện lạnh khác của Điện Máy Quyên Linh

Bài viết liên quan

0982 706 086