SELECT MENU

Sửa điều hòa Panasonic báo lỗi H16

Hiện nay có rất nhiều người dùng đang gặp phải lỗi H16 trên điều hòa Panasonic nhưng không biết cách khắc phục như thế nào? Và nguyên nhân do đâu? Chính vì vậy trong bái viết dưới đây chúng tôi Trung Tâm Điện Lạnh Quyền Linh sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Panasonic báo lỗi H16.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Panasonic báo lỗi H16

Dựa theo các kỹ thuật từ trung tâm https://dienmayquyenlinh.com/ và lỗi H16 trên điều hòa panasonic là lỗi dòng tải điện máy nén quá thấp có thể do điều hòa thiếu hoặc hết gas, máy nén gặp sự cố, bo mạch cục nóng bị hỏng hoặc điện áp cung cấp cho máy lạnh yếu. Call: 0978 45 2122 để được tư vấn thêm

Khi dòng tải điện máy nén quá thấp, máy lạnh Panasonic sẽ báo lỗi H16. Khi gặp lỗi này, thiết bị chỉ nhấp nháy đèn Timer chứ không hiện trên màn hình hiển thị.

dieu-hoa-panasonic-bao-loi-h16

Cách khắc phục báo lỗi H16 trên điều hòa Panasonic h16 tại nhà đúng kỹ thuật

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến máy điều hòa Panasonic bị lỗi H16 thì bạn có thể tham khảo các cách khắc phục theo các bước sau:

 1. Kiểm tra điện áp cấp cho máy

Bạn dùng đồng hồ điện kiểm tra xem dòng điện cấp cho máy có đủ 220V hay không. Nếu điện không đủ máy sẽ kêu to hơn, dòng điện cao hơn rồi báo lỗi H16. Để xử lý lỗi này trước tiên nên ngắt kết nối nguồn điện với thiết bị, sau đó lắp thêm ổn áp để dòng điện cấp cho máy lạnh được ổn định.

 2. Kiểm tra gas của máy điều hòa 

Bạn có thể sử dụng đồng hồ gas chuyên dụng để kiểm tra lượng gas có bị thiếu hoặc bị hết gas không? Nếu điều hòa bị hết gas thì bạn cần tiếp tục kiểm tra các đầu zắc co, dàn lạnh, dàn nóng xem có bị hở không? Sau khi đã xử lý các chỗ hở thì bạn cần nạp lại gas cho điều hòa.

 3. Kiểm tra máy nén

Sau khi đã kiểm tra lượng gas mà lỗi H16 vẫn còn, bạn có thể tiếp tục kiểm tra máy nén. Hãy dùng đồng hồ đo xem máy nén có hoạt động hay không nhé. Trong trường hợp máy nén không hoạt động thì bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành đến thay thế block điều hòa mới

4. Kiểm tra bo mạch

Nếu đã kiểm tra hết tất cả những nguyên nhân nêu trên mà máy lạnh vẫn báo lỗi H16 thì rất có thể bo mạch cục nóng bị lỗi biến dòng (hở mạch) khiến cho bo mạch quá tải, biến áp bảo vệ bị đứt. Trong trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

sua-dieu-hoa-panasonic-bao-loi-f97

 5. Các lưu ý khi sửa chữa điều hòa báo lỗi H16

  • Ngắt kết nối nguồn với thiết bị khi thực hiện lắp thêm ổn áp để đảm bảo an toàn điện.
  • Nếu bạn phát hiện ra lỗi H16 trên máy lạnh Panasonic thì cần tiến hành kiểm tra, sửa lỗi ngay, tránh để lâu ngày, kéo dài bởi có thể làm ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác của máy.
  • Nếu bạn không có đủ kiến thức chuyên môn về điện hoặc máy lạnh thì tuyệt đối không nên tự ý tháo lắp, thay thế các thiết bị.
  • Khi lựa chọn trung tâm bảo hành, sửa chữa máy lạnh, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Hy vọng qua các thông tin tôi vừa viết trên có thể giúp bạn giải quyết được nguyên nhân và khắc phục được lỗi H16 trên điều hòa Panasonic tại nhà nhanh chóng. Nếu bạn vẫn không hiểu và không biết sửa chữa thì hãy gọi đến cho chúng tôi số điện thoại 0961 864 341 để được chúng toi sử lý và đặt lịch sớm.

Bài viết liên quan

0982 706 086