SELECT MENU

Sửa điều hòa Daikin báo lỗi L4

Điều hòa Daikin báo lỗi L4 là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Sau đây chúng tôi-Trung tâm điện lạnh Quyền Linh sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi L4 nhé.

Điện Máy Quyền Linh chia sẻ thêm về lỗi L4 ở máy điều hòa Daikin sao cho chi tiết nhất, Qúy khách tìm hiểu thêm tại bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Daiki báo lỗi L4

Trong số các lỗi của điều hòa Daikin báo lỗi L4 là một trong các lỗi do trục trặc cảm biến nhiệt độ cánh tản nhiệt  hoặc board mạch dán nóng bị lỗi.

Tuy nhiên lỗi L4 trên điều hòa Daikin không phải là một lỗi đơn giản bởi nó liên quan đến dàn nóng của máy. Do đó, nếu không đảm bảo được phương tiện cũng như kỹ thuật chắc chắn thì rất khó để khắc phục lỗi L4. Cách tốt nhất thì bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa uy tín.

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-l4

Cách khắc phục lỗi L4 trên điều hòa Daikin

1. Kiểm tra nhiệt độ cánh tản nhiệt

Trong trường hợp náy bạn hãy kiểm tra cảm biến nhiệt độ cánh tản nhiệt bằng đồng hồ vạn năng để xem nó có đang hoạt động bình thường hay không?

Nếu cảm biến nhiệt độ tản nhiệt có sự cố thì bạn phải sửa chữa triệt để. Nếu hư hỏng nặng không thể sửa chữa thì bạn cần tiến hành thay thế cảm biến nhiệt độ mới để hoạt động của thiết bị trở lại bình thường.

2. Kiêm tra board mạch dàn nóng

Lỗi ở board mạch dàn nóng là nguyên nhân của đa số các bộ phận bên trong của dàn nóng. Chính vì thế lỗi board là lỗi khá phức tạp nếu muốn sửa lỗi này thì bạn phải có chuyên môn. Nếu bạn không có chuyên môn thì bạn hãy liên hệ đến cho trung tâm sửa chữa hoặc các chuyên gia điện lạnh để được hỗ trợ lỗi này ngay nhé.

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-l4

Một số lưu ý để phòng tránh lỗi L4 máy lạnh Daikin

  • Không nên lắp đặt vị trí của dàn nóng ở sát tường. Nên duy trì khoảng cách tối thiểu 5cm, còn khoảng cách với tường đối diện cần tối thiểu 60cm.
  • Nên đặt dàn nóng thấp hơn vị trí dàn lạnh.
  • Nếu buộc phải đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh thì cần sử dụng thêm bẫy dầu đảm bảo đúng kỹ thuật.
  • Khoảng cách lý tưởng nhất giữ đường ống giữa dàn nóng và dàn lạnh là từ khoảng 3 – 7m.
  • Cần cố định giá treo của dàn nóng thật chắc, tránh tình trạng cục nóng bị rung động, rơi vỡ khi đang hoạt động.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn  triệt để được tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi L4. Nếu bạn đã làm theo các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi L4 thì bạn hãy liên hệ đến cho chúng tôi-Trung tâm điện Lạnh Quyền Linh qua Hotline: 0982 706 086 để được chúng tôi đến hỗ trợ ngay nhé.

Bài viết liên quan

0982 706 086