SELECT MENU

Cách sửa chữa điều hòa Daikin báo lỗi L5 từ A-Z

Gia đình bạn đang sử dụng điều hòa Daikin nhưng lại bị báo lỗi L5. Bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Và sau đây Trung tâm điện máy Quyền Linh sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi L5 đơn giản dưới bài viết này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến điêu hòa Daikin báo lỗi L5

Điều hòa Daikin báo lỗi L5 là lỗi do hỏng van tiết lưu ( Cuộn Coll), bo mạch cục nóng bị hỏng hoặc máy né (block) bị hỏng.

Để phát hiện được lỗi L5 cần điều khiển điều hòa daikin chính hãng để check mã lỗi điều hòa daikin bằng điều khiển.

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-l5

Cách khắc phục báo lỗi L5 trên điều hòa Daikin nhanh chóng

1. Kiểm tra van tiết lưu ( Cuộn Coll)

Đầu tiên bạn hãy dùng Rb7 xịt sạch van tiết lưu cũng như đầu cắm văn tiết lưu. Sau đó bạn kiểm tra xem van tiết lưu có bị chập hay không. Nếu van tiết lưu bị chập thì bạn cần phải thay van tiết lưu mới  nếu bị han rỉ quá hoặc bị chập.

2. Kiểm tra bo mạch cục nóng

Bo mạch cục là lỗi khá khó của máy nó đòi hỏi người sửa phải có kỹ thuật để sửa được lỗi. Nếu bạn không có kỹ thuật thì đừng tự ý sửa tránh lỗi bị nặng hơn. Thay vào đó bạn hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa hoặc liên hệ đến các chuyên gia điện lạnh để được hỗ trợ.

sua-dieu-hoa-daikin-bao-loi-l5-1

3. Kiểm tra máy nén (bolck)

Trong trường hợp này thì bạn hãy tiến hành kiểm tra xem thiết bị bảo vệ của máy nén để đám bảo khả năng hoạt động của máy. Nếu máy nén đã bị hỏng thì bạn hãy thay thế một máy nén mới.

Đối với những lỗi đơn giản nằm trong sự hiểu biết của bạn thì bạn có thể tự mình sửa chữa. Còn đối với những lỗi phức tạp không nằm trong sự hiểu biết của bạn.

Nếu mà các bạn không có chuyên môn kinh nghiệm thì các bạn tuyệt đối không được tự ý sửa chữa tránh làm hư hỏng nặng thêm. Bạn chỉ cần liên hệ tới trung tâm sửa chữa hoặc các chuyên gia điện lạnh đến hỗ trợ.

Trên đây là 3 bước chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách khắc phục được trạng điều hòa Daikin báo lỗi L5 tại nhà nhé. Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi L5 thì hãy liên hệ cho chúng tôi –  Trung tâm điện lạnh Quyền Linh qua Hotline: 0961 864 341 để được chúng tôi đến khắc phục lỗi L5 trên điều hòa Daikin nhà bạn nhé!

Bài viết liên quan

0982 706 086