SELECT MENU

Máy hút ẩm báo lỗi hiển thị E5 nguyên nhân và cách khắc phục

Máy hút ẩm nhà bạn hôm qua vẫn chạy bình thường nhưng hôm nay lại không hoạt động và bạn kiểm tra thì thấy máy hút ẩm báo lỗi hiển thị E5 nhưng bạn lại không biết lỗi này có phải là hư hỏng không, hay chỉ do anh hưởng từ nguồn điện và bạn đã tắt đi bật lại nhiều lần mà máy hút ẩm vẫn báo lỗi e5, vậy đây có phải là lỗi hư hỏng nghiêm trọng ở máy hút ẩm.

Nếu một ngày máy hút ẩm nhà bạn có báo lỗi E5 thì bạn cũng đùng suy nghĩ nhiều và hãy truy cập liên hệ ngay cho chúng tôi trung tâm Điện Máy Quyền Linh để được tư vấn về lỗi hư hỏng cũng như sẽ cùng các bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E5 ở máy hút ẩm.

may-hut-am-bao-loi-hien-thi-e5

Qua bài viết nay chúng tôi cùng các kỹ sử chuyên sửa máy hút ẩm sẽ hướng dẫn quý bạn và các vị về cách tìm ra nguyên nhân dẫn đến máy hút ẩm bị lỗi E5 và cahs khắc phục nhanh nhất, đơn giản nhất về lỗi e5 ở máy hút ẩm.

Nguyên nhân máy hút ẩm báo lỗi hiển thị E5 

Nguyên nhân chính dẫn đến máy hút ẩm hiện ra lỗi E5 là do nhiệt độ phòng quá cao va bạn nên đặt thiết bị hút ẩm ở nơi thoáng mát, nơi có điều kiện hợp lý nhất ở trong phòng của nhà bạn. Tránh để máy hút ẩm ở trong nhiệt độ quá lạnh hoặc quá cao, gây ảnh hưởng đến thiết bị lúc đang hoạt động

  • Máy hút ẩm báo lỗi E5 là do hỏng cảm biến
  • Máy hút ẩm báo lỗi E5 là do hỏng công tác báo mực nước đầy
  • Máy hút ẩm báo lỗi E5 là do hỏng bo mạch điện tử

Đây là một lỗi thường gặp ở các sản phẩm của Harison do nhiệt độ phòng quá cao, khiến nước ngưng nhiều hơn làm khay hứng nước ngưng đầy nhanh hơn mức bình thường.

nguyen-nhan-may-hut-am-bao-loi-e5

Cách khắc phục triệt để về lỗi e5 ở máy hút ẩm

+ Bạn cần kiểm tra khay chứa nước của máy hút ẩm, nếu nước đầy thì đem đổ

+ Kiểm tra bên trong máy hút ẩm khay nước không có nước thì hãy kiểm tra công tác của khay, nếu công tác hỏng hãy sử lý lại hoặc thay công tác mới là được.

+ Kiểm tra cảm biến độ ẩm, hãy dùng đồng hồ đo điện trở để đo cảm biến nếu hỏng thì thay cảm biến mới

+ Kiểm tra bo mạch điện tử, với lỗi này nếu bạn không có chuyên môn thì hãy gọi cho trung tâm ĐIỆN MÁY QUYỀN LINH đẻ được tư vấn thêm. Tại đây chúng tôi còn cung cấp trang thiết bị và vật tư của máy hút ẩm.

cach-khach-phuc-may-hut-am-loi-hien-thi-e5

Trên đây là những phương pháp để kiểm tra và sử lý máy hút ẩm báo lỗi E5 vì vậy các bạn lên đọc thật kỹ và tư duy nhé. Nếu các bạn cần được hố trợ thì hãy gọi ngay đến đường dây nóng của chúng tôi 024666 233 76 để được các chuyên gia hàng đầu giúp các bạn.

Những lỗi hư hỏng khác về máy hút ẩm thường gặp nhất.

Máy hút ẩm vẫn chạy nhưng không ra nước: Đây là một trong những lỗi đặc trưng khác về máy hút ẩm. Máy có thể bị hết gas.

Máy hút ẩm báo lỗi hiện thị E1: do cảm biến nhiệt đã bị hỏng hoặc máy đang bắt đầu tình trạng dã đông

  • Do điều kiện môi trường, nhiệt độ thời tiết không ổn định

Máy hút ẩm báo lỗi hiện thị E2: lỗi này là đang cảnh báo hệ thống cảm biến nhiệt đang bị hỏng

  • Do bộ vi mạch trong thiết bị đã gặp sự cố

Máy hút ẩm báo lỗi hiện thị E4: Lỗi báo hệ thống làm nóng lạnh đang gặp sự cố

  • Thường là do thanh đốt nóng, hay thanh biến trở của thiết bị đã gặp trục trặc

Máy hút ẩm báo lỗi hiện thị C8: Nếu hiển thị mã C8 kèm theo đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy liên tục, thì có nghĩa thiết bị đã hỏng phần vi mạch.

  • Nếu không có biểu hiện khác thì mã lỗi C8 là do dữ liệu tạo ion

Bài viết liên quan

0982 706 086