SELECT MENU

Điều hòa casper báo lỗi P3 cách khắc phục quá đơn giản

Khi chúng ta nói đến máy điều hòa không khí thì ai cũng biết đến dòng máy điều hòa Casper vì có giá thành rất rẻ cũng như chất lượng cũng khá ổn định. Nhưng điều hòa Casper sau một thời gian sử dụng chúng ta lại thấy những biểu hiện khác thường như: Điều hòa casper báo lôi P3 đây là một trong những lỗi hư hỏng thường hay gặp nhất..!

Và đây cũng là một trong những câu hỏi của rất nhiều khách hàng sau khi sử dụng điều hòa Casper được một thời gian. Hôm nay ĐIỆN MÁY QUYỀN linh sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

dieu-hoa-casper-bao-loi-p3

Tại sao điều hòa Casper lại báo lỗi P3, đây là nguyên nhân gi?

Chúng tôi DIENMAYQUYENLINH.COM  sẽ dựa vào nguyên lý hoạt động của điều hòa Casper, bắt đầu tính từ thời điểm bật máy khoảng 10 đến 20 phút mà điều hòa vẫn chạy bình thường nhưng không có hơi lạnh, đồng thời điều hòa Casper sẽ báo lỗi P3.

Khi điều hòa đã mắc phải lỗi thì thường bạn sẽ nghĩ ngay đến các trường hợp như: áp suất đẩy không đủ, không đủ dòng, block không chạy…. Và 1 trong 2 nguyên nhân dưới đây sẽ là lý do chính khiến điều hòa Casper báo lỗi P3 khi đó máy sẽ không hoạt động nữa.

  1. Điều hòa bị hết gas
  2. Hỏng máy nén ( block )

Điều hòa Casper không mát

Cách xử lý điều hòa Casper mắc phải lỗi P3

Hôm nay dienmayquyenlinh sẽ cùng cách bạn sử lý điều hòa casper báo lỗi P3. Đây là một trong những lỗi hư hỏng thường hay gặp nhất của máy điều hòa Casper. Như ở trên các bạn cũng biết khi máy điều hòa đã báo lỗi hiển thị là P3 là máy đang có dậu hiệu mất hơi lạnh, đặc biệt là bị hết gas hoặc hư hỏng block.

cach-khac-phuc-dieu-hoa-casper-bao-loi-p3

Cách sửa lý điều hòa Casper bị hết gas

+ Kiểm tra áp xuất của điều hòa nếu như bị thiệu hoặc hết thì phải kiểm tra thật kỹ mới tiến hành nạp gas vào đẻ áp xuất tăng lên. Trong trường hợp này chúng ta lên kiểm tra về đường ống đồng dẫn gas xem có bị thủng ở đâu không vì đó mới là nguyên nhân dẫn đến điều hòa Casper bih hết gas và sẽ báo lỗi P3 trong vòng 20 phút.

+ Sử dụng đồng hồ đo áp xuất ( gas ) để tiến hành nạp gas sau khi đã xử lý sự cố dò gas. Các bạn cần lưu ý khi nạp gas chúng ta lên có đồng hồ kẹp dòng để đo lường áp xuất hút cũng như không để nạp gas quá nhiều, nếu thừa gas máy điều hòa Casper sẽ lại không chạy và báo 1 lỗi hư hỏng khác.

+ Nếu điều hòa Casper hết gas sẽ báo lỗi P3 vì vậy cạc bạn lên kiểm tra thật ký nhé. Thông thường là do thợ kỹ thuật lắp đặt không đúng quy trình kỹ thuật sẽ dẫn đến điều hòa bị dò gas.

Cách xử lý điều hòa Casper không chạy máy nén ( Block)

+ Việc đầu tiên chúng ta lên kiểm tra hệ thống đường dây dẫn điện vào block có bị đứt không, nếu có dấu hiệu bị đứt hay quá tải do dây điện thì tìm cách xử lý để cho block hoạt động lại

+ Kiểm tra tụ khởi động block: Đây mới là nguyên nhân thường hay gặp nhất vì khi tụ khởi động bị hư hỏng sẽ khiến block không chạy hoặc chạy không ổn định dẫn đến điều hòa casper báo lỗi P3

+ Block bị hư hỏng: Nếu các bạn kiểm tra 2 nguyên nhân trên những điều hòa vẫn không chạy block thì hãy kiểm tra thật kỹ block nhé. 

Những lỗi hư hỏng thường hay gặp nhất ở điều hòa Casper

Các bạn có thể tìm hiểu các lỗi hư hỏng khác nhau của điều hòa Casper, cũng như điều hòa báo lỗi E4, các bạn có thể tìm hiểu ngay tại đây…

cac-ma-loi-thuong-gap-nhat-dieu-hoa-casper

Những mã lỗi hư hỏng thường hay gặp nhất ở điều hòa Casper.

Trên đây là lỗi hư hỏng về phần gas hoặc block của máy điều hòa Casper, ngoài ra còn rất nhiều những lỗi hư hỏng khác, tìm hiểu thêm về điều hòa báo lỗi EC. Vì vậy nếu các bạn có thể tư tin về chuyên môn của mình thì có thể tìm hiểu thêm và các lỗi hư hỏng khác. Còn những ai không có chuyên môn về điện lạnh thì có thể gọi điện đến Trung tâm Điện Máy Quyền Linh để được tư vấn nhé. Chúng tôi có thể cử chuyên viên kỹ thuật sửa điều hòa tại nhà đến để kiểm tra nguyên nhân và phương án sử lý nhanh nhất và hiệu quá.

Bài viết liên quan

0982 706 086