SELECT MENU

Tủ Cigar không mát – Độ ẩm quá cao cách khắc phục tại nhà

Nhiệt độ lạnh và độ ẩm rất quan trong cho tủ bảo quản xì gà ( Cigar) vì vậy những người yêu cogar thường mua những sản phẩm rất tốt để nhằm tránh tủ cigar không lạnh hoặc độ ẩm quá cao sẽ dẫn đến cigar bị hư hỏng. Nhưng cho dù các bạn có sử dụng tủ bảo quản cigar có tốt đến đâu thì sau vài năm sử dụng thì cũng có những lỗi hư hỏng thường gặp nhất như: Tủ cigar không lạnh hoặc tủ cigar % độ ẩm quá cao hoặc thấp quá.

cigar-bi-moc

(Thuốc cigar của bạn sẽ bị mốc nếu tủ bảo quản của bạn không lạnh và độ ẩm quá cao).

Nếu thực sự một ngày tủ bảo quản cigar của bạn không lạnh, độ ẩm cao thì hãy gọi ngay cho chúng tôi: Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh để được các chuyên gia tư vấn cho các bạn các khắc phục tủ bảo quản cigar không lạnh. Hotline: 0978 45 2122 – 024666 233 76.

Nguyên nhân chính dẫn đến tủ bảo quản cigar không lạnh và độ ẩm quá cao

Hôm nay Điện Lạnh Quyền Linh cùng với các chuyên gia sửa tủ xì gà sẽ chia sẽ đến các bạn về nguyên nhân chính dẫn đến tủ cigar của bạn không lạnh dẫn đến độ ẩm tăng lên cao.

nguyen-nhan-tu-xi-ga-khong-lanh

  1. Tủ xì gà bị hết gas hoặc thiếu gas
  2. Tủ xì gà không chạy block ( máy nén )
  3. Tủ xì gà không chạy quạt gió tản nhiệt
  4. Tủ xì gà bị hỏng bo mạch điện tử

Trên đây là 4 lỗi hư hỏng dẫn đến nguyên nhân tủ xì gà ( cigar ) không lạnh và độ ẩm sẽ tăng lên cao không không có hơi lạnh của tủ.

Hướng dẫn kiểm tra và khắc phục tủ bảo quản xì gà không lạnh, và độ ảm tâng cao

Như các bạn đã biết khi tủ cigar mất đi hơi lạnh sẽ kéo theo là độ ẩm của tủ tăng lên cao. nguyên lỹ của độ lạnh là làm giảm nhiệt độ ẩm súng thấm, còn khi độ ẩm quá thất thì quạt tẩn nhiệt bên dưới khay nước sẽ chạy để bù đẩm. Đây là một hệ thống tuần hoàn liên tục như vậy để duy trì độ ẩm ổn định.

Để không làm mất thời gian của quý bạn và các vị dienmayquyenlinh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và khắc phục 4 lỗi hư hỏng dẫn đến tủ bảo quản cigar không lạnh.

Tủ bảo quản xì gà bị hết gas

+ Khi tủ bảo quản xì gà của bạn bị hết gas hoặc thiếu gas sẽ dẫn đến tủ bị kém lạnh và mất lạnh dần dần. Khi các bạn kiểm tra tủ cigar mà vẫn thấy tủ chạy bình thường nhưng không lạnh thì do tủ bị hết gas.

+ Bạn cần kiểm tra thật kỹ và xác định xem dàn nóng và dàn lạnh có bị hở đường ống dẫn gas không? Tủ cigar chỉ hết gas khi có dấu hiệu dò gas còn hoạt động bình thường sẽ không bao giờ bị hết gas nhé.

nap-gas-tu-bao-quan-cigar

+ Khắc phục sự cố dò gas xong mới tiến hành hút trân không thật kỹ càng và cẩn thận,… Các bạn không lên nạp gas khi chữa xác định được chỗ dò gas nhé.

Tủ cigar không chạy block

+ Khi tủ cigar có dấu hiệu block không chạy thì các bạn trước hết kiểm tra nguồn điện cấp vào 2 chân của block và xác định có đủ điện cấp vào không. Nếu có nguồn điện cấp đủ cho block thì block đã bị hư hỏng

+ Kiểm tra block: Các bạn sử dụng đồng hồ đo điện trở để kiểm tra quận điện bên trong block, nếu đo không có trở lên thì block đã bị hư hỏng và cần được thay thế block mới khác.

+ Các bạn cần mua đúng công xuất của block nhé, chữ các bạn mua lock to quá cũng không được, bé quá cũng không được.

Không chạy quạt gió tản nhiệt

+ Khi quạt gió tản nhiệt không chạy thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến quạt không chạy. 1 là do không có nguồn điện cấp vào quạt. 2 do quạt tẩn nhiệt bị hỏng.

+ Nếu quạt tản nhiệt bị hư hỏng thì thay thế quạt tản nhiệt khác. Ccá bạn lưu ý hãy xem cẩn thất nguồn điện cấp vào cho quạt và mua đùng quạt của tủ. ( Quạt chính hãng ).

Mạch điều khiển điện tử bị hư hỏng

+ Như các bạn cũng biết về mạch điểu khiển điện tử của dòng tủ bảo quản cigar rồi. Đây là một lỗi hư hỏng rất kho khắc cho quý bạn và các vị không nắm được nguyên lý cơ bản và cách hoạt động của tủ cigar. Các bạn cần phải có đồng hồ đo điện trở và xác định lõi hư hỏng ở phần nào trên mạch để tiện cho công việc xử lý.

+ Hoặc các bạn nếu cần linh kiện và trang thiết bị vật tư của mạch điện tử thì có thể liên hệ đến chung tôi để được tư vấn và đặt linh kiện mới để thay thể.

Qua đây quý bạn và các vị lên tìm hiểu và đọc thật kỹ về quy trình sửa chữa cũng như bài viết trên đây chúng tôi dã chia sẽ. Khi chúng ta đã nắm được nguyên lý thì chúng ta sẽ có cách khắc phục tủ xì gà không lạnh hoặc mọi lỗi hư hỏng sẽ đơn giản hơn.

Chú ý: Nếu các bạn không có thời gian để kiểm tra và khắc phục tủ bảo quản xì gà thì có thể liên hệ đến chúng tôi để đặt dịch vụ sửa tủ xì gà tại nhà ở khu vực TP Hà Nội. 

Chúng tôi trung tâm Điện máy Quyền Linh là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà và cơ quan, phục vụ tận nơi nhanh chóng 24/7 có mặt ngay sau 15 phút các bạn liên hệ với chúng.

sua-tu-xi-ga-tai-ha-noi

Chúng tôi rất tự hào là đơn vị cung cấp sửa tủ cigar và cam kết không để quý bạn và các vị phải thất vọng khi đã tin tưởng đến chúng tôi. ĐIỆN MÁY QUYỀN LINH rất vui được phục vui quý khách.

Bài viết liên quan

0982 706 086