SELECT MENU

Tại sao quạt điều hòa không bơm được nước và cách sửa đơn giản nhát

Quạt điều hòa nhà bạn đột nhiên không bơm được nước nhưng bạn không biết cách xử lý như thế nào? Bài viết sau đây của Trung Tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra,nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa không bơm nước tại nhà với những bước cơ bản dưới đây!

Hãy cùng https://dienmayquyenlinh.com/ tìm ra rõ nguyên nhân và cách sửa đơn giản nhanh nhất bạn nhé.

Nguyên nhân quạt điều hòa không bơm nước :

1. Bơm nước bị hỏng động cơ :

Đây là nguyên nhân bạn có thể nghĩ đến đầu tiên khi quạt điều hòa không bơm nước.

Bơm nước quạt điều hòa có thể bị hỏng do cháy cuộn dây, đứt dây nguồn, cháy cầu chì nhiệt hay đơn giản chỉ là bị kẹt cứng trục quay do bám bẩn lâu ngày. Chúng ta có thể tháo ra để kiểm tra đường điện (đo thông mạch) hay vệ sinh sạch sẽ phần cánh hút nước và rotor quay.

Đối với hiện tượng quạt điều hòa bị hỏng bơm cấp nước bạn chỉ cần mua một chiếc bơm mới đúng công suất như bơm cũ là bơm sẽ hoạt động lại và nước sẽ lại được bơm lên.

2. Đường hút bị tắc :

Trong quá trình hoạt động của quạt điều hòa, bụi bẩn được giữ lại trên tấm lọc bụi và tấm làm mát, nước chảy liên tục từ trên xuống sẽ mang theo bụi bẩn, lượng bẩn ngày càng nhiều đọng lại trong thùng đựng nước.

Cặn bẩn trong nước sẽ được giữ lại tại cửa hút của bơm nước, do vậy khả năng bơm nước bị tắc là rất lớn. Bạn phải luôn lưu ý sử dụng, cần kiểm tra vệ sinh định kỳ quạt để đảm bảo mọi hoạt động luôn trơn tru. Thay nước thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ bình đựng nước là cách tốt nhất để tránh tắc bơm nước.

Thay nước thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ bình đựng nước là cách tốt nhất để tránh tắc bơm nước.

3. Điện không vào máy bơm nước :

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới quạt điều hòa không bơm nước.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy bật chế độ bơm nước và sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem có điện cấp vào bơm nay không, đo tại đầu dây trên mạch điều khiển là được, hoặc đo tại đầu dây trong thân bơm.

4. Rotor động cơ bị kẹt :

Nhìn vào cấu tạo máy sẽ thấy phần cánh bơm được gắn liền với rotor phía sau. Để bảo vệ phần lõi bên trong của rotor này có một lớp nhựa bọc bên ngoài. Sau một thời gian sử dụng, các loại bụi bẩn sẽ bám vào thân rotor dẫn tới bị kẹt rotor động cơ.

Cách khắc phục quạt điều hòa không bơm nước tại nhà đúng cách :

Biện pháp xử lý hiện tượng quạt hơi nước không bơm nước cũng khá đơn giản chỉ cần bạn có chút kiến thức về điện thì có thể khắc phục được theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

1. Xử lý đường hút nước bị tắc :

– Quạt điều hòa trong một khoảng thời gian dài, bụi bẩn trong không khí đi qua quạt sẽ ngày một tích tụ và được giữ lại trên tấm lọc bụi rồi bám trên các tấm làm mát. Một phần của lượng bụi bẩn sẽ bị cuốn theo nước xuống khay, lâu ngày tích tụ làm cho bơm nước bị tắc đường hút hoặc kẹt cánh bơm.

– Trong trường này, bạn cần kiểm tra vệ sinh định kỳ quạt để đảm bảo mọi hoạt động luôn trơn tru. Đồng thời thay nước thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ bình đựng nước là cách tốt nhất để tránh tắc bơm nước.

2. Kiểm tra bơm nước của quạt :

– Nếu bơm nước có hoạt động thì bạn sẽ nghe thấy tiếng bơm dù rất nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra mực nước trong khay xem nước có ngập bơm hay không, cửa hút có bị tắc hay không. Nếu khó nhìn, bạn có thể kéo bơm ra ngoài để nhìn cánh bơm xem có quay hay không?

– Bơm nước quạt điều hòa có thể bị hỏng do cháy cuộn dây, đứt dây nguồn, cháy cầu chì nhiệt hay đơn giản chỉ là bị kẹt cứng trục quay do bám bẩn lâu ngày.

– Bạn chỉ cần mua một chiếc bơm mới đúng công suất như bơm cũ là bơm sẽ hoạt động lại và nước sẽ lại được bơm lên.

– Lưu ý: Tùy vào từng công suất của quạt và công suất bơm nước cũng khác nhau máy càng to công suất bơm càng lớn. Nếu bạn có tự thay bơm nước của quạt được thì trước khi thay bạn nên để ý công suất của bơm để thay cho đúng với công suất của máy để dùng cho phù hợp và ổn định bạn nhé.

Hình ảnh về các loại bơm quạt điều hòa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh .Trong quá trình sử dụng quạt điều hoà nếu gặp sự cố cần hỗ trợ, bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn, bảo dưỡng uy tín trên địa bàn.Hoặc bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhân viên tư vấn nhiệt tình miễn phí và hỗ trợ kỹ thuật viên đến tại nhà kiểm ra và khắc phục nhanh cho bạn nhé.

Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh

Địa Chỉ Sửa Quạt Điều Hòa Uy Tín Và Chuyên Nghiệp Nhất

Gọi ngay : 024 666 233 76 – 0982  706 086

Bất cứ khi nào bạn cần đến dịch vụ chỉ cần bạn gọi là chúng tôi có mặt nhanh chóng tại nhà bạn và sửa chữa khắc phục nhanh quạt điều hòa cho bạn để được sử dụng ngay bạn nhé.

Rất Mong Được Phục Vụ Qúy Khách

Bài viết liên quan

0982 706 086