SELECT MENU

Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi và cách khắc phục hết mùi nhanh nhất

Tủ lạnh – Tủ bảo quản giúp các bà nội trợ rất nhiều trong việc dự trữ thực phẩm, cũng như tiết kiệm được tiền bạc và khá nhiều thời gian. Hầu hết mọi người đều nghĩ, sinh ra chiếc tủ lạnh là để chứa thức ăn, nhưng sau một thời gian sử dụng tủ lạnh lại có nhưng mùi khó chịu dẫn đến ảnh hưởng vào cả những đồ đang bảo quản trong tủ.

Nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh có mùi hôi mặc rủ tủ vẫn đang hoạt động bình thường.

nguyen-nhan-tu-lanh-co-mui-hoi

Trên đây là nhưng nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh nhà bạn có mùi hồi hoặc mùi ẩm mốc. Hôm nay chúng tôi Điện Máy Quyền Linh sẽ chia sẽ cho các bạn về những lý do tủ lạnh gây ra mùi hôi và bạn cần lên tránh.

+ Tủ lạnh lâu ngày không vệ sinh.

Tủ lạnh nhà bạn cần được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày trước khi để đồ ăn hoặc hoa quả vào tủ, không lên để vết bẩn bám vào bền trong tủ nó sẽ tao lên mùi khó chịu và lâu ngày sẽ có mùi hôi.

+ Kiểm tra thường xuyên về thực phẩm bên trong tủ.

Chúng ta lên kiểm tra thường xuyên về thực phẩm bên trong tủ nếu chúng ta bị quyên thực phẩm quá lâu khi đó thực phẩm trắc chẵn sẽ bốc mùi và bám vào những thực phẩm mới bỏ vào tủ.

+ Không lên làm đổ thực phẩm hoặc chất lòng ra ngoài tủ.

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tủ có mùi hỏi và mùi khó chụi, các bạn cũng thường hay làm đổ hoặc vương vãi những thực phẩm ăn thừa ra ngoài bên thành tủ, như vậy sẽ bị chảy vào những ngóc ngành của tủ và rất khó vệ sinh, lâu ngày sẽ có mùi hổi bên trong tủ.

+ Qúa nhiều thực phẩm so với dung tích của tủ.

Nếu tủ lạnh nhà bạn có dung tích và sứa chữa nhỏ mà bạn lại cho quá nhiều đồ vào tủ, như vậy bạn đã bảo quá không đúng cách, tủ lạnh sẽ chạy quá tải cũng như tủ sẽ không làm lạnh được hết thực phẩm bên trong tủ. Lúc này những thực phẩm không lạnh sẽ bị hư hỏng và bốc mùi vào thời gian rất ngắn sẽ dẫn đến có mùi hôi thối.

+ Tủ lạnh bị hư hỏng và không làm được lạnh.

Khi tủ lạnh bị hư hỏng và không làm được lạnh sẽ dẫn đến bị hư hỏng thức phẩm bên trong tủ lạnh, đặc biệt những thực phẩm dế bốc mùi sẽ ấm vào những thức phẩm khác và có mùi hoi thôi ngay trông ngày thứ nhất.

Cách khắc phục tủ lạnh có mùi hôi và mùi khó chịu.

Chúng ta cũng biết là phồng bệnh còn hơn chữa bệnh, chúng ta lên phòng tủ lạnh có mùi hôi còn hơn là cách khắc phục tủ đã bị mùi hôi. Nhưng không may tủ đã bị mùi hôi rồi thì hôm nay https://dienmayquyenlinh.com/ sẽ chia sẽ cho tất cả các bạn biết về phương pháp sử lý mùi hôi trong tủ hiệu quả nhất và đơn giản nhất.

nhung-cach-khu-mui-hoi-trong-tu-lanh-hieu-qua-nha

Bước 1: Vệ sinh bên trong tủ lạnh:

 • Việc đầu tiên chúng ta cần làm luôn là phải vệ sinh tổng thể của tủ lạnh, nếu muốn vệ sinh bên trong tủ lạnh, để an toàn các bạn hãy ngắt nguồn điện của tủ lạnh.
 • Sau đó hãy cho toàn bộ thực phẩm và các khay kệ tủ lạnh ra ngoài và tiến hành vệ sinh bên trong tủ lạnh thật kĩ nhé.
 • Nhấc hết đồ trong tủ ra bên ngoài rồi tiến hành vệ sinh bên trong tủ trước đồng thời sấy khô và mở cánh tủ ra để cho thoảng tủ.

Bước 2: Cách vệ sinh tủ hiểu quả nhất.

 • Các khay kệ và ngăn kéo tủ lạnh là phần tiếp xúc trực tiếp tới đồ ăn và các vết bẩn, mùi hôi ở các khay kệ cũng khó xử lý.
 • Hãy vệ sinh bằng cách ngâm chúng trong dung dịch chuyên dụng nhé, hoặc nước ấm và nước rửa chén.
 • Khi vệ sinh khay để đồ chúng ta lên sấy khô hoặc phơi khô nhé.

Bước 3: Vệ sinh chỗ thoạt nước thải của tủ lạnh. 

 • Nơi khó vệ sinh nhất của tủ lạnh là nơi thoát nước thải, nhưng đây là chỗ các bạn đặc biệt cần phải làm vì đó là chỗ dễ đọng đồ ăn thừa và nước dầu mỡ nhất.
 • các bạn cần tháo hết vỏ nhựa của tủ ra rồi lấy bàn chải đánh rang đánh rửa thật nhẹ nhánh và cần thận, nhằm tránh bị thủng dàn lạnh và bị hết gas tủ lạnh nhé.

Bước 4: Thông gió và làm khô buồng.

 • Bước này thực hiện khi tủ lạnh bốc mùi nặng và khi đã vệ sinh tủ lạnh, khay kệ nhưng vẫn không xử lý được mùi hôi. Bạn hãy vệ sinh thành buồng bằng dung dịch rửa chén hoặc các dung dịch bạn sử dụng để vệ sinh bên trong tủ lạnh.
 • Để đảm bảo tủ lạnh hết mùi thì nên mở cửa tủ một ngày để mùi hôi được thoát ra ngoài bớt, sau đó bật tủ lạnh vào ngày hôm sau.

Bước 5: Đặt vào tủ lạnh một ÍT CAFE nhé.

 • Tủ lạnh sau khi vệ sinh thường vẫn còn mùi của dung dịch sử dụng khi vệ sinh, mùi tuy không quá khó chịu hay độc hại nhưng nhiều bạn vẫn muốn xử lý triệt để.
 • Các bạn lên để khoảng 2 thìa bột Cafe vào 1 cái cái bát và để vào bên trong tủ lạnh, khi đó tủ vẫn còn ít nhiều mùi, sau 1 ngày tủ hoạt động mùi hôi, mùi khó chịu sẽ hết sạch và tủ lạnh nhà bạn lại có mùi dễ chịu và thơm tho.

ve-sinh-tu-lanh-thuong-xuyen-de-khong-bi-mui-hoi-lanh

Chú ý: Đây chỉ là 1 trong những cách khắc phục mùi hôi, mùi khó chịu trong tủ mà Điện Máy Quyền Linh thường áp dụng cho khách hàng nhất. Nhưng ngoài ra còn rất nhiều cách khác và rất hiệu quả, các bạn có thể gọi đên Hotline. 0978 45 2122 để được tư vẫn thêm về cách khắc phục tủ lạnh có mùi hôi hiệu quả nhất và đơn giản nhất. 

Các bạn có thể truy cạp tại https://dienmayquyenlinh.com/sua-tu-lanh/ để tỉm hiểu thêm về mọi dịch vụ về tủ lạnh của chúng tôi.

Chúc Các Bạn Thanh công.

Bài viết liên quan

0982 706 086