SELECT MENU

Nguyên nhân máy giặt rung lắc mạnh khi vắt và cách xử lý

Hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt thậm chí nhảy chồm chồm khỏi vị trí có làm giảm tuổi thọ của máy không? Nguyên nhân nào khiến máy giặt rung lắc mạnh? Cách khắc phục như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hãy cùng Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh – dịch vụ sửa chữa máy giặt tìm hiểu nguyên nhân và từ đó tìm ra cách khắc phục hiệu quả này nhé.

Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh

Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Chuyên Nghiệp Nhất

Hotline ; 024 66 863 551 – 0981 915 131 ( tư vấn nhiệt tình )

Nguyên nhân dẫn và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt :

– Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt do quần áo bị dồn về một phía khiến lồng giặt bị lệch, lò xo giảm xóc bị hỏng, máy đặt ở vị trí không cần bằng, bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ, máy giặt quá tải hoặc có vật lạ rơi vào máy giặt.

– Để xử lý triệt để 100% hiện tượng trên bạn hãy kiểm tra chi tiết từng nguyên nhân theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

1. Máy đặt ở vị trí không cần bằng :

– Vị trí máy giặt không bằng phẳng khiến cho thùng giặt bị nghiêng, lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn lớn.

– Bạn hãy kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy giặt có phải mặt phẳng cân bằng hay không? Nếu máy đang trong trạng thái mất cân bằng, thì hãy chuyển thiết bị đến nơi có vị trí cân bằng.

– Kiểm tra lại chân máy đã vặn sát vào mặt đáy máy giặt chưa? Bạn hãy siết chặt đay ốc nếu cần thiết và điều chỉnh lại chân máy cho máy đứng vững.

2. Máy giặt quá tải do quá nhiều quần áo :

– Khối lượng quần áo vượt quá mức cho phép khiến máy giặt bị quá tải nguyên nhân gây mất cân bằng trong lúc giặt.

– Bạn nên chia ra nhiều mẽ giặt nếu khối lượng quần áo nhiều vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn mà lại tránh gặp phải những hư hỏng xảy ra trên máy giặt

3. Lò xo giảm xóc bị hỏng :

– Bộ phận giảm xóc có tác dụng hấp thu rung động tạo ra từ lồng giặt, giúp giảm chấn động, chống rung lắc. Nếu lò xo giảm xóc bị hỏng khiến cho máy giặt bị mất cân bằng và va chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao.

– Đối với trường hợp này bạn chỉ cần thay thế lò xo giảm xóc mới chính hãng đúng với đời máy nhé.

4. Bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ :

 Bạc đạn giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu quả đồng thời giúp cho các hoạt động di chuyển, quay của động cơ máy giặt được diễn ra trơn tru và suôn sẻ. Khi bộ phận cốt, bạc đạn của máy giặt bị bể thì sẽ tạo ra tiếng kêu rất to khi lồng máy giặt quay

– Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và thay thế cốt và bạc đạn cho máy giặt nhé

5. Quần áo bị dồn về một phía khiến lồng giặt bị lệch :

– Có nhiều nguyên nhân khiến cho quần áo bị dồn về một phía do người dùng không phân loại kĩ quần áo trước khi giặt khiến chúng bị dính và quấn lại vào nhau vừa gây lệch tâm vừa không đảm bảo quần áo được giặt sạch sẽ mà dễ hư hỏng.

– Trước khi bỏ quần áo vào giặt bạn hãy bỏ từng cái để bảo đảm rằng các thứ không bị bó buộc vào nhau. Trong quá trình giặt nếu phát hiện rung lắc mạnh bạn nên tạm dừng chương trình hiện tại để kiểm tra. Nếu thấy quần áo bị lệch về một bên bạn hãy rải đều quần áo ra và tiếp tục.

6. Vật lạ rơi vào máy giặt :

– Có thể bạn bỏ quên chìa khóa, ốc vít, các miếng kim loại trong túi áo đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu két két khi giặt

– Trước khi tiến hành giặt bạn hãy kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, vật bằng kim loại…ra bên ngoài nhé.

+ Lưu ý : Máy giặt bị rung lắc mạnh và nhảy chồm chồm khi vắt còn rất nhiều nguyên nhân xảy ra khác nữa. Nhưng các nguyên nhân trên là các lỗi cơ bản nhất mà máy giặt thường gặp, đến với Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh chúng tôi mọi vấn đề sẽ được xửa lý đơn giản và triệt để nhất 

Hy vọng với những thông tin về sự cố máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn khắc phục được hiện tượng rung lắc mạnh khi vắt của chiếc máy giặt nhà mình dễ dàng nhé. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra trung tâm chúng tôi còn sửa chữa rất nhiều các dịch vụ khác nữa, nếu quý khách quan tâm và tìm hiểu thêm thì mới vào trang thosuadienlanh.com để biết thêm thông tin về các dịch vụ hữu ích nhé.

Rất Vui Khi Được Phục Vụ Qúy Khách

Bài viết liên quan

0982 706 086