SELECT MENU

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi, hút khói ở nhà bếp đúng kỹ thuật

Máy hút mùi, hút khói ờ nhà bếp là vật dụng không thể thiếu được trong các hộ gia đình đặc biệt là ở các khu vực thành phố đông dân cư, các tòa nhà cao tầng như: Chung cư, cao óc hoặc các nhà liền kề hay biệt thự,… 

Máy hút hùi là một dòng máy có hệ thống hút những mùi khó chịu và thồi ra bên ngoài, vì vậy thường được lắp đặt ở những nhà bếp nấu ăn để hút mùi dầu mỡ, mùi khó chịu và trả lại không khí dễ chịu trong phóng náu ăn.

Trung tâm hướng dẫn về lắp đặt máy hút mùi đúng kỹ thuật

Hôm nay chúng tôi https://dienmayquyenlinh.com/ sẽ hướng dẫn quý bạn và các vị về cách lắp đặt máy hút mùi một cách đơn giản nhất, đúng kỹ thuật nhất, an toan sau khi sử dụng.

huong-dan-lap-dat-may-hut-mui-hut-khoi-o-nha-bep

Tại đây chúng tôi ĐIỆN MÁY QUYỀN LINH là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy hút mùi tại nhà và các chuyên gia tư vấn sử dụng , lắp đặt máy hút mùi hàng đầu việt nam. Qua đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn và các vị từng bước cũng như nguyên lý hoạt động về máy hút mùi để cho thuận tiện cho công tác chuyển bị cũng như lắp đặt máy hút mùi đúng quy trình và kỹ thuật mà nhà sản xuấn đưa ra.

Hướng dẫn các bước lắp đặt máy hút mùi đúng kỹ thuật

Trước khi chúng ta tiến hành lắp đặt máy hút mùi thì lên chuẩn bị những dụng cụ như sau.

 1. Tô vít 4 cạnh
 2. Tô vít 2 cạnh
 3. Kìm điện
 4. Băng dính điện

Trên đây là 4 dụng cụ chuẩn bị trước khi tiến hành lắp máy hút mùi.

Hướng dẫn lắp đặt máy hút mùi;

Hình ảnh về sơ đồ kỹ thuật và cách lắp máy hút mùi đúng kỹ thuật.

Qúy bạn và các vị lên tìm hiểu thật kỹ về sơ đồ lắp dặt máy hút mùi trên đây. Đây là một trong những sơ đồ lắp máy hút mùi mà được các chuyên gia kỹ thuật về máy hút mùi đúc kết lại và vẽ ra để đưa lên đây rất mong các bạn có thể tự hình dung là lắp đặt hiệu quả nhất.

Cách lắp đặt máy hút mùi kính cong.

Khi chúng ta lắp đặt máy hút mùi kính cong thì lên tìm hiểu về hình dáng về máy hút mùi và tìm hiểu thêm về địa hình ở không gian lắp đặt. Nhưng các bạn lện hiểu nguyên lý chung là máy hút mùi đều áp dụng nguyên lý hút ở gần mặt bếp và dẫn ống đưa ra bên ngoài.

lap-dat-hut-mui-kinh-cong

 • Khoảng cách từ mặt bếp đến đáy máy từ 65 đến 75 cm
 • Sau khi xác định được vị trí lắp đặt máy,ta gắn móc treo tại vị trí đó,rồi đặt giá đỡ bên trong toa máy vào móc treo đó.
 • Gắn giá đỡ ngoài vào toa máy, rồi gắn toa kéo dài.
 • Đặt mặt kính tiếp xúc trực tiếp vào máy hút mùi,sau đó dùng ốc vít để gắn mặt kính,đặt ống thoát khí máy hút mùi qua bên ngoài tuờng,điều chỉnh toa và giá đỡ hợp lý và gắn ốc vít cố định.
 • Điều chỉnh toa và thân máy rồi gắn cố định bằng ốc vít.

Cách lắp đặt máy hút mùi cổ điển và hút mùi âm tủ

Đây là dòng máy nhìn bề ngoài có vẻ như rất đơn giản, nhưng trên thực tế đều cần phải hiểu nguyên lý của hoạt động của máy nhé.

may-hut-mui-co-dien-am-tu

 • Trên đỉnh máy sẽ có 4 vị trí bắt vít. Đo vị trí ống thoát gió (khoảng cách và đường kính lỗ thoát) và đánh dấu, khoét lỗ thoát trên tủ.
 • Xác định vị trí gắn hút mùi vào tủ bếp. Nâng hút nên và bắt vít vào 4 vị trí.
 • Thao tác lắp ống thoát, đầu nguồn điện, chạy thử máy.
 • Các loại máy trên có đường kính thoát gió là 110 mm hoặc 150 mm, do vậy cần khoét lỗ có đường kính lớn hơn để dễ lắp đặt.

Qua đây chúng tôi chúc tất cả các bạn thành công về quy trình lắp đặt máy hút mùi, máy hút mùi kính cong và máy hút mùi cổ điển, âm tủ. Ngoài ra còn rất nhiều dòng máy hút mùi khác nhau, vì vậy các bạn hãy áp dụng thoe nguyên lý của máy và áp dụng địa hình lắp đặt sao cho hợp lý và an toàn, cẩn thận nhất.

Nếu các bạn không lắp đặt được có thể gọi điện đến Hotline: 0978 45 2122 để được tư vấn thêm hoặc truy cập tại đây để đặt dịch vụ lắp đặt máy hút mùi của chúng tôi nhé. https://thosuadienlanh.com/ chúng tôi sẽ điều thợ đến tại nhà nhanh nhất chỉ sau 15 phút.

Bài viết liên quan

0982 706 086