SELECT MENU

Điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn Time cách khắc phục triệt để

Khi chúng ta sử dụng máy điều hòa thì ai cũng biết đến hãng điều hòa PANASONIC đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất nhì trong sản phẩm điều hòa. Nhưng máy điều hòa không khí Panasonic có tốt đến đâu thì cũng có ngày bị hư hỏng, và điều hòa panasonic cũng có lỗi hư hỏng thường hay gắp nhất là nhấp nháy đèn hiển thị, báo lỗi đền Time.

dieu-hoa-panasonic-bao-loi-time

Trung Tâm Dienmayquyenlinh.com cũng là một trong những đơn vị chuyên sửa điều hòa Panasonic, trong quá trình công tác cũng biết rất nhiều về những lỗi hư hỏng khác nhau. Nhưng điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn Time là lỗi hư hỏng thường hay gặp nhất và cũng là biểu hiện báo lỗi hư hỏng của máy. Nhưng quý bạn và các vị đừng lo vì lỗi hư hỏng nhấp nháy đèn Time của điều hòa Panasonic như trên nhé.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi và nhấp nháy đền Time

Điều hoà Panasonic báo lỗi time hay còn gọi là tình trạng đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy đỏ, đèn vàng là tình trạng phổ biến nhất hiện nay và thường gặp ở các dòng điều hòa Panasonic dòng Molo hay công nghệ IVNERTER. Vậy đèn timer có nhiệm vụ gì? Và tại sao đèn timer lại nhấp nháy?

Các bạn hãy cùng Điện Máy Quyền Linh đi tìm nguyên nhân điều hòa Panasonic suất hiện lỗi nhấp nháy đền Time.

 • Đứt dây điện tín hiệu từ dàn lạnh dẫn đến cục nóng
 • Quạt gió dàn nóng, dàn lạnh điều hòa bị hỏng
 • Điều hòa panasonic bị hết gas
 • Do máy nén khí điều hòa bị hỏng
 • Do board mạch điều khiển điều hòa bị lỗi
 • Do block điều hòa không chạy
 • Nguyên nhân do lâu ngày không bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ

Ngoài những nguyên nhân trên thì con rất nhiều những lỗi hư hỏng khác có thể dẫn đến điều hòa panasonic báo lỗi đền Time. Nhưng điều hòa là một thương hiệu lớn vì vậy sẽ có cahs kiểm tra lỗi hư hỏng chính sác nhất, đơn giản nhất ở trên chính điều khiển từ xa của máy điều hòa Panasonic ( Điều Khiển Chính Hãng ).

dieu-hoa-panasonic-nhap-nhay-den-hien-thi-time

Cách kiểm tra và tìm ra lỗi hư hỏng chuẩn nhất ở điều hòa Panasonic

Muốn giải quyết nhanh và tím đúng lỗi hư hỏng về vấn đề đèn timer nhấp nháy, bạn cần xác định chính xác điều hòa của mình đang gặp sự cố gì, cách đơn giản để bạn kiểm tra máy lạnh với 3 bước đơn giản sau.

cach-kiem-tra-loi-hu-hong-o-dieu-khien-tu-xa

Check lỗi hư hỏng bằng điều khiển tư xa ( Phải là điều khiển chính hãng )

Bước 1: Giữ nút “Check” ở trên điều khiển (remote) trong vòng 5 giây cho tới khi màn hình điều khiển hiển thị thành sang các mã lỗi.

Bước 2: Đưa điều khiển về phía máy lạnh và ấn nút ( Time ). Mỗi khi nhấn nút timer, nút Power sẽ sáng và màn hình sẽ hiển thị mã lỗi, và kêu một tiếng bíp gắn.

Bước 3: Chúng ta sẽ thượng hiện như vậy cho đến khí có tiếng bíp kéo dài khoảng 2 giây đồng thời nút Power nháy liên tục thì đây chính là lỗi mà điều hòa panasonic hiện trên điều khiển và đây chính là lỗi hư hỏng của điều hòa.

Khi đã xác định được chính xác lỗi đèn timer điều hòa panasonic nhấp nháy thì bạn có thể sửa nó một cách đơn giản. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi.

Cách khắc phục lỗi hư hỏng của điều hòa Panasonic nhấp nháy đèn Time

 • Lỗi đứt dây điện từ dàn lạnh ra cục nóng: Nhanh chóng thay thế day điện khác, dây điện 2,5 mới đủ công xuất tải của máy.
 • Lỗi do quạt gió hỏng: thay quạt mới hoặc thay tụ quạt.
 • Lỗi do hết gas: bơm gas mới bổ sung ngay để không ảnh hưởng đến chức năng của máy lạnh.
 • Lỗi do máy nén khí bị hỏng: gọi thợ sửa chữa, bảo hành hoặc thay mới để điều hòa có thể tiếp tục hoạt động.
 • Lỗi do board mạch bị hỏng: bo mạch bị hỏng có thể do nhiều lỗi khác nhau. Vấn đề này bạn cần liên hệ với bên bảo hành để có thể xử lý hợp lý nhất.
 • Lỗi do tấm lọc bị bám bụi lâu ngày: nên mở máy lau rửa thường xuyên. Đối với hộ gia đình trung bình là 6 tháng/ lần; nhà hàng, công ty là 3 tháng/ lần; xí nghiệp, công xưởng lớn là 1 tháng/ lần
 • Không chạy block: Nhanh chóng tahy thế tụ khởi động để block đủ lực kích và chạy lại bình thương.

cach-khac-phuc-dieu-hoa-panasonic-bao-loi-den-time

Qua đây chúng tôi đã chia sẻ về lỗi hư hỏng của điều hòa Panasonic báo lỗi và nhấp nháy đến Time, các bạn hãy đọc kỹ và nắm trắc những cơ bản trên là có thể tìm ra nguyên nhân và các khắc phục rồi.

Nếu các bạn không đủ tự tin hoặc các bạn quá bận và không có thời gian thì có thể liên hệ đến chúng tôi  ĐIỆN MÁY QUYỀN LINH chuyên nhận sửa điều hòa tại nhà, phục vụ nhanh, uy tín và chất lượng. Liên Hệ: 0963 06 2122  để được tư vẫn cũng như phục vụ nhanh nhất 24/7.

Bài viết liên quan

0982 706 086