SELECT MENU

Điều hòa Gree báo lỗi H6 nguyên nhân và cách sửa chi tiết

Bạn đang sửa dụng điều hòa gree tự nhiên trên màn hình hiển thị báo lỗi H6 . Vậy điều hòa Gree báo lỗi H6 nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào? Bạn đừng quá lo nắng bài viết sau đây của trung tâm Dienmayquyenlinh.com sẽ hướng dẫn chi tiết bạn kiểm tra điều hòa về lỗi này nhé.

Vì sao điều hòa gree báo lỗi H6 là do đâu ?

Khi bật điều hòa nên khoảng mấy phút mà điều hòa không chạy .Lúc này đèn hiển thị trên mặt lạnh báo lỗi H6 thì có các nguyên nhân chính sau :

  • Dây nguồn motor quạt dàn lạnh kết lối bị lỏng
  • Cánh quạt dàn lạnh bị kẹt
  • Bảng mạch bên trong dàn lạnh bị lỗi

Vậy để khắc phục được điều hòa gree báo lỗi H6 bằng cách nào là thuận tiện và chính xác nhất?  thì chúng tôi xin mời các bạn lại tiếp tục theo dõi bài viết của trung tâm dưới đây hướng dẫn cách xử lý đơn giản nhất nhé.

 

 

Cách xử lý chi tiết lỗi H6 trên máy lạnh Gree :

Khi máy điều hòa Gree không chạy và báo lỗi H6 thì bạn cần kiểm tra theo các bước như sau:

  •  Ngắt nguồn điện cấp vào cho máy điều hòa.
  • Lấy tay quay thử quạt xem có bị kẹt hay mắc dị vậy gì không.
  •  Tháo mặt nạ của máy ra, kiểm tra xem rắc cắm hay dây nguồn từ bo mạch đến quạt có bị đứt hay không. Tiến hành đấu nối hoặc thay thế nếu cần thiết.
  •  Nếu đã kiểm tra hết mà máy vẫn báo lỗi H6 thì máy lạnh Gree nhà bạn khả năng bị hỏng mô tơ quạt và bảng mạch là rất cao. Khi đó bạn nên liên hệ với chúng tôi trung tâm Điện Lạnh Quyền Linh để được hỗ trợ. Chúng ta không nên tự ý can thiệp khi không có đủ chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng. Hạn chế những sự cố đáng tiếc sảy ra.

Qua đây chúng tôi chúc tất cả các bạn thanh công: Hãy liên hệ đến Hotline 0978 45 2122 để được hố trợ kỹ thuật 24/7.

Bài viết liên quan

0982 706 086