SELECT MENU

Điều hòa Cassper báo lỗi C9 – EC nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

Điều hòa không khí Casper là một trong những hãng điều hòa nhập khẩu từ thái lan và được đánh giá rất cào của người tiêu dùng, đặc biệt được người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bởi chất lượng làm mát tốt, tiếp kiệm điện, bền bỉ trong quá trình sử dụng, và giá thành khá là phải chăng.

Nhưng trên thực tế điều hòa Casper sẽ xuất hiện những lỗi hư hỏng thường gặp sau 1 thời gian sử dụng thì máy Điều hòa casper báo lỗi C9 và lỗi EC, đây là một trong những lỗi hư hỏng thường hay gặp nhất của điều hòa capsper. Tại sao điều hòa Casper lại báo lỗi EC – C9 ? Đây là câu hỏi thường gặp nhất.

Bạn không cần phải lo lắng vì đã có chúng tôi: Điện Máy Quyền Linh chuyên tư vấn và giải mã các lỗi trên diều hòa Casper inverter. Qua đây chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm về nguyên nhân dẫn đến điều hòa casper báo lỗi C9 – EC và cách khắc phục triệt để.

Dien-may-quyen-linh-chuyen-dieu-hoa-casper

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi EC

  • Do hỏng quạt dàn nóng
  • Do hỏng tụ kích cho quạt
  • Do hỏng bo mạch điều khiển quạt trên máy inverter

dieu-hoa-casper-bao-loi-EC

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến điều hòa Casper báo lỗi EC, nếu máy điều hòa của bạn mắc phải lỗi trên đây thì lúc đó đèn hiển thị của điều hòa casper sẽ không hoạt động nữa và nhấp nháy đèn và báo lỗi EC.

Cách khắc phục điều hòa casper báo lỗi EC

+ Để khắc phục lỗi EC chúng ta thường gặp ở các dòng máy inverter, lỗi này khi xử lý các bạn cần có chuyên môn cũng như thiết bị hỗ trợ cho công việc sửa chữa của mình như :

+ Dụng cụ cần thiết để kiểm tra linh kiện của điều hòa Casper: Đồng hồ đo điện trở để kiểm tra quạt gió và linh kiện điện tử

cah-khac-phuc-dieu-hoacassper-bao-loi-ec

  • Hỏng quạt dàn nóng: kiểm tra xem có nguồn điện cấp vào quát hay không, kiểm tra động cơ quạt xem quận điện của mô tơ quạt còn hay đã bị đứt. Nếu quạt hư hỏng hãy thay quạt mới.
  • Hỏng quạt dàn lạnh: Kiểm tra cánh quạt xem có bị két không. kiểm tra mô tơ quạt, nếu bị hỏng thì tahy quạt mới.
  • Hỏng bo mạch điện tử: các bạn dùng đồng hồ đo điện trở để xá định linh kiện nào bị hư hỏng để thay linh kiện mới khác vào. hoặc liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0978 45 2122 để được tư vấn nhiều hơn.

Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi C9

Khi điều hòa casper báo lỗi C9 này, chúng ta nên kiểm tra mã lỗi,trong danh sách lỗi điều hòa Casper inverter bạn sẽ biết được máy lỗi đường áp suất cao và áp suất thấp nhưng không biết nguyên nhân.

dieu-hoa-casper-bao-loi-C9

Nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa casper báo lỗi C9

+ Điều hòa Casper lỗi C9: là do máy thiếu gas hoặc dư gas

+ Do máy không tản được nhiệt ở dàn nóng,

+ Điều hòa lâu ngày không vệ sinh , quá bẩn, do quạt ở cục nóng chạy yếu hoặc không chạy dẫn đến báo lỗi C9

Cách khắc phục điều hòa casper báo lỗi C9

+ Máy thiếu gas: Kiểm tra đo gas trong máy và bổ sung gas hoặc xả bớt gas cho đủ với định mức và dòng tải của máy. Chạy thử và kẹp dòng để kiểm tra dòng định mức của máy điều hòa có thấp quá hay cao quá không, nếu cao quá cũng không được, thấp quá cũng bị báo lỗi C9

+ Điều hòa không tản nhiệt ở dàn nóng: do quá bẩn và lâu ngày lhoong bảo dưỡng. Vệ sinh điều hòa thường xuyên, ít nhất 6 đến 12 tháng/1 lần.

+ Vị trí cục nóng không phù hợp: Nên chuyển hướng vị trí cục nóng hoặc lắp thêm thiết bị chuyển hướng gió cục nóng để làm giảm đi nhiệt độ bên trong cục nóng.

cach-khac-phuc-dieu-hoa-casper-bao-loi-c9

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến quý bạn và các khách hàng về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi hư hỏng EC – C9 ở điều hòa Casper, vì vậy các bạn lên đọc thật kỹ để nắm trắc nguyên lý hoạt động của máy điều hòa casper thì sẽ dễ hơn trong công tác sửa chữa và thay thế linh kiện.

Chú ý: Nếu các bạn không có thời gian để khắc phục lỗi hư hỏng EC – C9 của điều hòa casper thì có thể gọi điện đến ĐIỆN MÁY QUYỀN LINH để đặt dịch vụ sửa chữa điều hòa casper tại nhà, chúng tôi cam kết sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất và khắc phục triệt để tận gốc.

Bài viết liên quan

0982 706 086