SELECT MENU

Nguyên nhân tủ lạnh bám chặt đá – Cách khắc phục nhanh và đơn giản

Nếu có 1 ngày tủ lạnh nhà bạn tự nhiên bị chảy nước và không làm được đá như bình thường và bạn dòng tô vít và tháo vỏ nhự trên ngăn đá ra, bạn thấy tủ lạnh bị bó chặt đá thậm chí bám hết vào cánh quạt khiến quạt không chạy được: Đó là nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh bị bám chát đá và dần dần chảy nước.

Hôm nay trung tâm Dienmayquyenlinh.com cùng các bạn chia kinh nghiệm nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị bó đá và cách khắc phục nhanh nhất, đơn giản nhất, hiệu quả tức thì..!

tu-lanh-mini-bi-bo-da

Tủ lạnh Mini bị bó đá – Tủ lạnh 60l, 90l…. Tủ lạnh trực tiếp không chạy quạt gió.

Các bạn lưu ý nếu tủ lạnh nhà bạn là tủ lạnh mini 60 đến 90l là tủ lạnh trực tiếp thì tủ lạnh bó đá như trên thì là rất bình thường, và bạn phải rút ra và tự xả đá cho tủ nhé thì tủ mới hoạt động tốt được.

Không lên dùng đồ có vật nhọn như: dao, kéo để cậy đá mà chỉ được dút tủ ra và để đó hoặc lấy nước nóng và máy sấy tốt và sấy tan hết đá… Xong chúng ta cắm tủ và chạy bình thường.

Nguyên nhân tủ lạnh bị bó chặt đá và bị mất lạnh dàn dần

Khi tủ lạnh có biểu hiện mất lạnh từ từ đó là dấu hiệu của tủ lạnh bị đóng băng và lỗi hư hỏng thường hay gặp khi có biểu hiện mất lạnh từ từ hoặc mất lạnh ngăn dưới trước rồi mới tan đá ngăn trên. Khi nay tủ lạnh của bạn đã bị bó chặt đá kín hẳn dàn lạnh và không có tự động xả đá.

nguyen-nhan-tu-lanh-bi-bo-da

Hình ảnh bên trong của ngăn đá tủ lạnh lúc tháo vỏ nhựa ra ( dienmayquyenlinh).

Nguyên nhân tủ lạnh bị bó đá là đã hư hỏng hệ thống xả đá tự động, bản chất tủ lạnh 1 ngày phải nghỉ đến 1 hoặc 2 lần và tự động xả hết lớp băng bám chặt vào dàn lạnh. Khi tủ lạnh không làm được nhưng yếu tố đó thường sẽ bị hư hỏng những linh kiện sau.

  1. Đồng hồ Time bị hư hỏng
  2. Zơ le nhiệt hỏng
  3. Cảm biết xả đá bị lỗi…. Cảm biến âm, Dương, Sợi đốt.

bộ-xả-đá-cua-tu-lạnh

Những linh kiện của bộ xả đá tự động.

 

Cách khắc phục tủ lạnh bị bó chặt đá nhanh nhất, đơn giản nhất

Cách khắc phúc tủ lạnh bị bó chặt đá thì có 2 cách rất đơn giản như:

  1. Khắc phục nhanh 
  2. Sử lý triệt để

Khắc phục tủ lạnh bị bó đá nhanh nhất

Nếu bạn không có chuyên mon thì các bạn có thể khắc phục nhanh chóng nhằm không để hư hỏng thức ăn và có thời gian để gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà cũng như các bạn có thời gian đi mua linh kiện về thay thê.

  • Các bạn dút điện tủ lạnh ra và có thể dùng nước nóng để làm tan hết đá.
  • Dùng máy sấy tóc sấy cho tan hết băng ở dàn lạnh.

Khi các bạn thực hiện xong 2 bước trên đây và cắm tủ lạnh và như vậy tủ sẽ lại hoạt động lại bình thường. Nhưng tủ sẽ được khoảng 1 vài ngày và sẽ lại bị lỗi tương tự 

Khắc phục tủ lạnh bị bó đá, đóng băng triệt để

Thong thường tủ lạnh khi bị đóng băng sẽ hư hỏng bộ phận xả đá và các bạn sử dụng đồng hồ đo điện trở và nhận định xem tủ đã bị hư hỏng linh kiện nào để thay thế, nếu các bạn thay thế sai linh kiện thì tủ chỉ hoạt động 1 vài ngày và lại tiếp tục bị đống băng.

linh-kien-sua-tu-lanh-bi-bo-da

Hình ảnh về cảm biến âm và dương là một trong những linh kiện trong bộ xả băng.

Thông thường sẽ tùy vào những hãng tủ và thay đúng linh kiện, nhưng các bạn thay cảm biến âm, cảm biết dương thì lên sử dụng 2 loại như trên ảnh sẽ có hiệu quả cao và sử dụng được tất cả các dòng tủ lạnh ( Cơ ).

Chú ý: Nếu các bạn không có linh kiện có thể liên hệ đến Trung tâm sửa tủ lạnh Quyền Linh và đọc MODE chúng tôi sẽ tư vẫn và sẽ cung cấp cho bạn linh kiện chính hãng để đảm bảo khi thay thế linh kiện được tốt nhất và chất lượng đảm bảo.

Các bạn chưa đủ tự tinh và thông tin chính xác các bạn có thể liên hệ 0961 86 4341 để được tư vẫn miến phí, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tính nhất…. Chúc bạn thành công..!

Liên Kết Nội Bộ.

Bài viết liên quan

0982 706 086