SELECT MENU

Nguyên nhân Cigar bị mốc và cách sử lý triệt để 100%

Trong thời buổi xã hội rất phát triển như này thì những người hút Cigar không còn xa la lạ với mỗi chúng ta không chỉ vậy mà những hộp cigar bây giò còn là những món quá biếu hoặc tặng vào những dịch cuối nam cũng như ngày trọng đại. Những điếu thuốc cigar nếu bảo quản đúng cách có thể dữ đến 5 nam hoặc hơn 10 năm.

Bạn là một người yêu cigar và có rất nhiều những điếu thuốc ngon và có giá trị và tình cơ tủ bảo quản thuốc cigar nhà bạn bị hỏng và không may cigar bị ẩm và mốc, bây giờ khó có thể tái sử dụng lại như bình thường được, bạn đang rất băn khoăn không biết có cách nào để cứu chữa những điếu cigar..?

Các bạn hãy yêu tâm và đừng có lo quá vì mọi chuyện đều có phướng án giải quyết ngay cả những hộp CIGAR của bạn đang bị mốc xanh: Hông nay chúng tôi Dienmayquyenlinh.com chia sẻ cho quý bạn và các vị những bí quyết sử lý thuốc cigar bị mốc một cách nhanh chóng và đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất cao.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tổng thể về nguyên nhân thuốc Cigar bị mốc cũng như cách khắc phục và cách sử lý thuốc cigar đã bị mốc sao cho hiệu quả tốt nhất..!

nhung-dieu-cigar-bao-quan-dung-cach

Những điếu thuốc cigar bảo quản đúng cách.

Nguyên nhân cigar bị mốc xanh

+ Khi chúng ta nói đến nguyên nhân thuốc cigar bị mốc thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cigar bị mốc, nhưng nguyên nhân chính vẫn là cách thức bảo quản không đúng hoặc quý khách quá bạn không có thời gian để ý đến và tình cờ tủ bảo quản bị hỏng.

+ Vấn đề này xảy ra khi độ ẩm vượt quá mức tiêu chuẩn. Bạn nên kiểm soát thường xuyên độ ẩm trong hộp. Nếu nó vượt quá mức 80%, nấm mốc rất dễ dàng phát triển. Vì vậy, để phòng tránh, bạn nên duy trì một mức ẩm nhất định và đảm bảo không khí lưu thông liên tục cho cigar “dễ thở”

+ Độ ẩm an toàn và tốt nhất cho những điếu cigar từ 65% – 75%.

Các bạn lưu ý:  Không lên để nhiệt độ ẩm quá cao hoặc quá thấp, khi nhiệt độ cao trên 80% sẽ dẫn đến mốc thuốc trong thơi gian ngắn, khi thấp dưới 65% thuốc sẽ bị quá khô.

Có lên khắc phục lại cigar bị mốc không?

Đối với một dân chơi xì gà khó tính thì điếu xì gà bị mốc là xì gà đã bị hỏng. Đồng nghĩa với việc phải bỏ đi. Nhưng để tiết kiệm thì bạn có thể xử lí xì gà bị mốc bằng cách làm sau đây:

Khi thuốc cigar đã bị mốc xanh và có thể bị hư hỏng, nhưng trên thực tế lại có rất nhiều phương pháp cách khắc phục cigar bị mốc, nếu cigar của bạn không bị mốc quá nặng thì có thể khắc phục được nhé, còn cigar đã bị mốc lên đến 90% và mốc hẳn vào bên trong thì rất khó có thể khắc phục triệt để.

Tìm Hiểu Thêm:

cach-khac-phuc-thuoc-cigar-bi-moc

Những cách khắc phục Cigar bị mốc

Trên đây là phương pháp khắc phục cigar bị mốc của chúng tôi đúc kết nhiều năm kinh nghiệm thực tế và đã giúp rất nhiều khách hàng sử lý thành công rất nhiều điếu cigar có giá trị.

ve-sinh-lau-chui-thuoc-cigar-bang-ruou

  1. Đầu tiên chúng ta lên phân biệt và tách rời những điếu cigar bị mốc ra
  2. Sử dụng miếng vải mềm ( vải khô ) lau sạch hết nấm mốc bề ngoài của cigar
  3. Sau khi lau khô sách xong và lấy miếng vải mềm khác và lau sạch sẽ lại bằng rượu ( lau thật kỹ ).
  4. Dùng dao cắt 1/3 cm ở đầu ngoài Cigar nhằm bỏ sạch mốc đi
  5. Khi nay chúng ta vệ sinh tủ cigar sách sẽ bằng rượu và bảo quản riêng không bảo quản cùa với những điếu cigar chua bị mốc. 
  6. Cho vào tủ bảo quản cigar và cài đặt nhiệt độ ẩm từ 50% – 60% và độ lạnh là 16-18 độ C bảo quản khỏng 7 đến 10 ngày ( để điều rời – không cho vào hộp)
  7. Sau đó bỏ cigar ra và kiểm tra lại nếu còn ít mốc nào thì lau chùi lại bằng rượu, lau sao cho không để rượu làm ướt cigar quá nhiều
  8. Nếu bạn có hộp gỗ cigar thì cho vào bên trong hộp và đống lại và cho vảo tủ bảo quản ở nhiệt độ ẩm như cũ 50 – 60%
  9. Sau khi bảo quạt trong hộ gỗ được khoảng 3 đến 5 ngày thì chúng ta lên mở 1/2 hộp gỗ và cài đặt lại độ F lên 65% đến 70%, ở nhiệt độ này vẫn phải bảo quản thêm 2 đến 3 ngày mới bỏ ra kiểm tra thật kỹ mới có thể bảo quản cũng những điếu cigar bình thường khác.

Chú ý: Trong thơi gian này bạn vẫy phải để ý đến nhiệt độ lạnh và độ F xem có đúng với nhiệt độ chúng ta cài đặt hay không, nếu có biểu hiện về tủ khác thường thì hãy gọi thợ sửa tủ xì gà tại nhà sao cho nhanh chóng và kịp thời… Vì nguyên nhân tủ bảo quản cigar bị hỏng là chủ chốt cigar bị mốc.

nhung-dieu-cigar-bao-quan-dung-cach

Trên đây là một trong những điếu cigar chúng tôi đã giúp khách hàng bảo quản và khắc phục mốc xanh.

Quy đây chúng tôi cũng rất mong có thể giúp các bạn chút ít kinh nghiệm về cách bảo quản cigar đúng cahs cũng như hướng dẫn về phương pháp sử lý thuốc cigar đã bị nấm mốc.

Bài viết này chỉ mang tính chất thảm khảo – Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

0982 706 086